TRÀ ƯỚP HOA NHÀI TƯƠI HƯƠNG THƠM NHÀI TỰ NHIÊN TẠI HÀ NỘI 288 LÊ TRỌNG TẤN THANH XUÂN
MÃ SẢN PHẨM:

Trà ướp hoa nhài 1KG

Giá: 800.000 VNĐ

Giá KM: 750.000 VNĐ

Còn hàng/Hết hàng

Trà nhài là sự kết hợp tinh túy của lá trà và hoa nhài. Trà có hương thơm của hoa nhài cùng với khả năng chống ôxy hóa trong trà xanh sẽ mang đến một thức uống thú vị và có lợi cho sức khỏe.

bảng giá
(0 người đánh giá) 5 sao
Thành tiền:
Số lượng: - +
Mua ngay
Cho vào giỏ hàng

Chính sách mua hàng

  • Giờ Mở Cửa: 8h00-19h00        
  •     Thanh Toán Khi Nhận Hàng - Giao Hàng Toàn Quốc
  •   Miễn Phí Đổi Trả 15 ngày      
  • Miễn phí Vận Chuyển với đơn hàng từ 500k trở lên nếu thanh toán trước
  • Mua hàng có hóa đơn tài chính
  • Hotline/Zalo: 0888575885

Trà Ướp Hoa Nhài

 

Trà lài, hay Trà nhài, là một loại trà ướp bằng hương hoa nhài, Cây Nhài còn có tên khác là Lài. Tên khoa học là Jasminum Sambac Ait đây là loại cây nhỏ, nhiều cành, mọc thành bụi, có thể vươn dài leo lên các giá đỡ, thường cao 0,5 - 1m, hoa màu trắng, hoa rất thơm.

 

 

 

Trà Nhài cũng được xếp vào một trong ba loại trà ướp hương cổ truyền của người Việt Nam. Về cơ bản, trà lài của Việt Nam rất giống với Trung Quốc về phương pháp ướp hương. Tuy nhiên, phương pháp thưởng ẩm và đặc điểm của nguyên liệu không giống nhau.

 

 

 

 

Ngay cả ở Việt Nam, cách đánh giá chất lượng trà lài cũng khác nhau giữa các vùng miền từ đó nguyên liệu được chọn lọc để ướp hương lài tương đối khác. Những địa danh nổi tiếng tại Việt Nam về sản xuất trà lài có thể kể như Hà Nội, Tam Kỳ(Quảng Nam), Bảo Lộc(Lâm Đồng).

 

 

Cách chè ướp hoa nhài

Hương vị của trà lài ngọt tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng như mùi thiếu nữ nên rất được giới thưởng thức ưa chuộng. Tùy theo mỗi địa phương có những chi tiết riêng về nguyên liệu cũng như cách thức, nhưng về phương pháp sản xuất cơ bản không có gì khác biệt.

 

Nguyên Liệu Trà: 

Muốn có trà Nhài ngon, thì trà chỉ hái những búp trà loại "một tôm hai lá ngon nhất " và phải hái nhanh, nhẹ nhàng, không để búp bị nhàu nát. Loại trà ngon là sau khi sao phải còn lại một lượng nước nhất định từ 5-7%.

 

 

Hoa Nhài (Lài) được hái từ sáng sớm, khi những cánh hoa nhỏ còn đóng kín. Việt Nam, hoa lài được thu hái vào giữa giờ Mùi (2 giờ chiều). Những bông hoa được lưu giữ mát cho đến khi đêm xuống. Buổi tối, hoa bắt đầu nở, trà được lên men và pha trộn với hoa lài và được lưu trữ qua đêm.

 

 

Hoa nhài nguyên liệu ướp trà

 

 

Phải mất hơn bốn giờ để trà hấp thụ mùi thơm và hương vị của hoa lài, quá trình này có thể được lặp đi lặp lại nhiều như sáu hoặc bảy lần. Trà hấp thụ độ ẩm từ những bông hoa lài tươi nên nó phải được tách ra khỏi lài sau khi ướp xong một công đoạn để ngăn chặn hư hỏng.

 

Trong quá trình chế biến, trà lài thường được ướp chung với rất nhiều thảo mộc. Thành phần thảo mộc và mức độ pha trộn trong trà lài của những thương hiệu trà hoàn toàn không giống nhau. Đây mới là yếu tố đặc biệt quan trọng hình thành nên những danh trà nổi tiếng.

 

Hoa Nhài trắng nở vào khoảng 7-8 giờ tối, hương thơm ngát. Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng là 20- 33 độ C. Hoa dùng để ướp chè phải là nhài quế, bông nhỏ nhưng rất thơm để chè đượm hương.

chè hoa nhài, chè ướp hoa nhài,

chè hoa nhài

 

Hoa này có đặc điểm chỉ nở về đêm nên từ 4 giờ chiều, người trồng hoa bắt đầu hái khi nụ. Khi lấy hoa nhất thiết phải lấy vào lúc hoa chín, đó là lúc hoa chuyển từ phơn phớt xanh sang màu trắng đục như gạo nếp, những bông hoa mẩy tròn đều như hạt ngô sẽ được chọn lựa. Công đoạn này rất quan trọng, nếu để sót một vài bông hỏng, trà sẽ bị câm hương phải làm lại. Nụ Nhài khi đã nhặt xong được rải đều ra mẹt, phủ tờ báo lên trên, đến khoảng 8-9 giờ tối chúng sẽ cùng nhau tỏa hương. Đây là thời gian ướp trà tốt nhất. Cứ một lớp trà bà lại rắc một lớp hoa Nhài, rồi lại một lớp trà, một lớp hoa ướp.

 

 

Thời gian khoảng 18 đến 24 tiếng, chè đã ngậm hết hương hoa khiến cánh từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt, lúc này mới đem chè sàng để loại bỏ hoa Nhài. Chè được cho vào một chiếc túi chống ẩm để giữ cả hương Nhài lẫn hương chè, rồi đem sấy cho đến khi chè khô, hương Nhài quyện vào trà thì bỏ ra và coi như xong một lần ướp. Cứ làm như vậy bốn lần. Khi đó ta sẽ có mẻ trà hoa nhài hoàn chỉnh

 

 

Tác dụng của trà ướp hoa nhài 

 


1. Cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp giảm cân. Chúng cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu 

 

 

 

2. Trị đau đầu, ho: Biện pháp sử dụng hoa nhài đơn giản nhất là uống trà hoa nhài. Trà hoa nhài có thể được sử dụng để điều trị đau đầu, ho và bệnh thấp khớp.

 

3. Tăng năng lượng: Trà hoa nhài được biết đến nhiều bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là một tá dược trong giảm cân. Trà hoa nhài không có bất kỳ đặc tính năng lượng giống như trà xanh, nhưng nó có tính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căng thẳng động mạch. Hương vị của một tách trà hoa nhài là ngọt ngào và kết hợp với trà xanh sẽ là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng.

 

 

 

 

4. Giúp cơ thể thư giãn và lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quá nhiều ở cả về thể chất và tinh thần Theo Đông y, hoa nhài tính ôn, vị cay ngọt,có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, chữa trị các bệnh lao phổi, thổ huyết, viêm khớp cấp tính, cảm nhiễm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, đái tháo đường, bệnh về vú, ung thư thũng độc, đau bụng ỉa chảy, lị, mụn nhọt

 

 

Cách pha TRÀ NHÀI ngon:

 


Nhất thủy - nhì Trà - Tam pha

 

Hiện nay nước giếng và nước mưa ở một số thành phố lớn bị nhiễm khói bụi xe và khí thải của các nhà máy rất nhiều, còn nước máy thì bị lẫn tạp chất và khí clo, bởi vậy pha trà bằng nước tinh khiết cùng với ấm đất, ta sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm ngon vốn có của trà.

 

Chuẩn bị:

 + Dụng cụ pha trà: ấm trà, chén tống/chuyên trà, chén quân (chén uống trà), xúc trà 

+ Nguyên liệu pha trà: trà Tân Cương thượng hạng, nước (nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước mưa >90 oC để giữ nguyên hương vị trà).

  

 

 + Đánh thức trà/ tráng trà: Rót nước sôi ra chén tống nhằm giảm nhiệt độ của nước xuống 85 độ C, sau đó rót nước vào ấm với dòng nước nhỏ, 

 

Lưu ý: Không tráng trà khi uống trà nhài, vì khi tráng trà sẽ làm mất hương vị của hương nhài ban đầu

 

+ Ủ trà/ om trà: Rót nước cũng ở nhiệt độ 85 độ C vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng thời gian 1 - 2 phút để búp trà nở, toả hương và thôi vị ra nước.

 

+ Rót nước từ ấm trà ra chén tống và sau đó rót từ chén tống ra chén quân để thưởng thức.

 

Hãy nhớ rằng bạn hãy pha trà với nước sao cho đủ với số lượng người uống, nếu có ít người uống thì bạn không cần rót đầy ấm, Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Với cách pha trà trên đây, quý khách có thể pha và thưởng thức nhiều lần mà trà vẫn giữ được hương vị và màu nước.

 

Quy Cách Đóng Gói:

 

 Trà thành phẩm có thể đóng gói theo 2 hình thức sau:

- Trà đóng trong túi PE, túi PE tráng thiếc, túi PE tráng bạc…với trọng lượng khác nhau 100g, 200g hoặc 500g., Trà đóng vào túi PE, PP sau đó đưa vào hộp với các chất liệu như catton, nhựa, tre, gỗ,…

 

 

 


Hút chân không  màu vàng in hình đồi trà và ấm trà sang trọng, phù hợp đi biếu người thân và khách quý.

 

  Túi giấy quai sách mầu vàng in hình đồi trà nổi bật 

 

 

 Túi giấy sang trọng quai sách màu xanh 

 

  

Túi giấy sang trọng quai sách màu đỏ

 

Giao hàng: Chúng tôi GIAO HÀNG TẬN NƠI trên toàn quốc, và GIAO HÀNG MIỄN PHÍ Trên TOÀN QUỐC nếu số lượng mua hàng tối thiểu 1,5kg Đảm bảo là các bạn được thử trà miễn phí theo yêu cầu, các bạn chỉ cần thanh toán sau khi đã nhận đủ trà.

 

 ====================================================================================================================

 

 Chân Thành Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm WebSite Của Chúng Tôi !

 

Sản phẩm cùng loại

Trà Ướp Hoa Nhài Tươi (Lục Trà Nhài) 1kg
Trà Ướp Hoa Nhài Tươi (Lục Trà Nhài) 1kg

Giá: 800.000 VNĐ

Giá KM: 750.000 VNĐ

Mua hàng

Lục trà hay còn gọi là trà xanh. Trà xanh được dùng phổ biến ở Việt Nam. Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sâm dứa, trà sói (gọi theo các tên loại cây/ hoa được ướp vào trà). Trà xanh được làm từ lá non, sau khi thu hoạch về sẽ được hấp, đảo đều bằng tay hoặc máy, sau đó sấy khô. Do không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát. Đây hoàn toàn là màu nguyên thủy của lá trà, không hề do ủ trà hay qua chế biến

Sản phẩm xem nhiều

sản phẩm
test

Giá: Liên hệ

Mua hàng

test

sản phẩm
Hộp trà Olong Quà Biếu Xuân Hồng

Giá: Liên hệ

Mua hàng

OLONG ĐÀI LOAN - DANH TRÀ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI! Sản phẩm được tuyển chọn từ các búp trà Olong hảo hạng, với công nghệ chế biến hiện đại của Đài Loan, thuộc dòng trà olong xanh, lên men 30%, màu nước vàng xanh, hương thơm, vị chát dịu, hậu ngọt sâu.

sản phẩm
Khay Trà Tre KT034

Giá: 730.000 VNĐ

Giá KM: 685.000 VNĐ

Mua hàng

- Kích thước: 52 x 32 x 7 cm - Chất liệu: tre - Họa tiết: chữ Tịnh ( thanh tịnh ) - Loại khay: có khay nhựa hứng nước bên dưới dạng ngăn kéo - Xuất xứ: nhập khẩu

sản phẩm
Bếp Đun Nước Tự Động Kamjove E9

Giá: 5.950.000 VNĐ

Giá KM: 5.000.000 VNĐ

Mua hàng

Bếp đun trà điện Kamjove E9 với công nghệ chống ồn, tự động đun sau khi nước đầy 2/3 bình, chức năng giữ nhiệt ở nhiệt độ cố định kèm chất liệu inox siêu sáng kháng khuẩn SUS316 đem đến trải nghiệm chưa từng có về dòng sản phẩm thông minh nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm có điều khiển từ xa thuận tiện khi sử dụng, hàng chính hãng, bảo hành 1 năm.

sản phẩm
Đế Ấm Dưỡng Ấm Trà DA12

Giá: 400.000 VNĐ

Giá KM: 395.000 VNĐ

Mua hàng

sản phẩm
Ấm Tử Sa Nghi Hưng TS0093

Giá: 850.000 VNĐ

Giá KM: 850.000 VNĐ

Mua hàng

Dung tích ấm 200ml, chất đất Ngư Tử Tử Nê, 7 lỗ lọc liền thân, dòng mượt tròn đầy khỏe, độ ngắt dòng tốt, bán thủ công, độ khít ấm 100%, độ nghiêng nắp ấm 90 độ, nghệ nhân hạng trung cấp, xuất xứ: Nghi Hưng-Trung Quốc

sản phẩm
Ấm Trà Tử Sa Nghi Hưng TS391

Giá: 900.000 VNĐ

Giá KM: 850.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm tử sa tập ngọc biến thể dung tích 245ml, 7 lỗ lọc liền thân, chất đất huyết long sa, bán thủ công, dòng mượt căng tròn đầy, độ ngắt dòng tốt, ấm khít 100%, độ nghiêng nắp ấm 90 độ, nghệ nhân hạng trung cấp

sản phẩm
Ấm Tử Sa Chuyết Cầu

Giá: Liên hệ

Mua hàng

sản phẩm
Ấm Tử Sa TS371

Giá: 2.350.000 VNĐ

Giá KM: 2.200.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm Tử Sa TS371, xuất xứ Nghi Hưng Trung Quốc, dung tích ấm 175ml, 72 lỗ lọc liền thân,chất đất nguyên khoáng đại hồng bào. Dòng mượt khỏe tròn đầy, độ ngắt dòng tốt, ấm thuận tay ấm dễ cầm, độ khit ấm 100% không rơi nước, độ nghiêng 90 dộ. Thủ công toàn chế, nghệ nhân hạng trung cấp.

sản phẩm
Ấm Tử Sa Trúc Đoạn TS0111

Giá: 1.400.000 VNĐ

Giá KM: 1.350.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm tử sa trúc đoạn dung tích ấm 270ml, độ khít ấm 100%, độ nghiêng nắp ấm 90 độ, dòng mượt khỏe đẹp tròn đầy, 10 lỗ liền thân chất đất tử sa gan gà, dáng ấm đẹp tay dễ cầm thích hợp quần ẩm.

Clear all
Võ Văn Trình - PTIT - Email: vovantrinh1992.ptit@gmail.com