Cao Trà Vằng Lợi Sữa Giảm Cân Có Tên khoa học: Jasminum subtriplinerve Blume, thuộc họ nhài Oleaceae, còn gọi là chè vằng, chè cước man, cẩm văn, dây vắng, mỏ sẻ, mỏ quạ, râm trắng, râm ri, lài ba gân, là một loại cây bụi nhỏ mọc hoang. Có 3 loại vằng, vằng lá nhỏ (vằng sẻ) dùng tốt hơn cả, vằng lá to (vằng trâu) cũng được dùng, còn vằng núi không dùng làm thuốc.
Hình ảnh Cây Trà Vằng Sẻ Quảng Trị
4 Tác Dụng Chính Của Cao Trà Vằng Sẻ Quảng Trị
1. Cao Trà vằng Giúp lợi sữa
Chè vằng đặc biệt tốt cho sản phụ bởi đối với sản phụ sau sinh, việc cung cấp nguồn sữa đầy đủ, giúp con phát triển khỏe mạnh là rất quan trọng. Nhưng không phải phụ nữ mới sinh nào cũng có đủ sữa cho con cũng như là có nguồn cung sữa đều đặn, khi đó, chè vằng chính là một sự lựa chọn thông minh. Bởi chỉ bằng việc uống nước chè vằng hàng ngày, mối lo lắng về sữa cho con bú đã không còn xuất hiện trong suy nghĩ của sản phụ nữa.
Tham khảo các thông tin thêm về công dụng lợi sữa do báo mới viết tại đây << >>
2. Cao Trà vằng giảm cân sau sinh
Tác dụng giúp giảm béo của chè vằng chưa được nghiên cứu chứng minh, tuy nhiên, theo những kinh nghiệm của chị em phụ nữ đã từng sử dụng loại thảo dược này thì đúng là nó có tác dụng thần kỳ trong việc giảm béo, đặc biêt là đối với phụ nữ sau sinh. Chị em có thể dùng chè vằng tươi hay khô để giảm béo, nhưng theo kinh nghiệm thì nên dùng chè vằng khô vì nó có vị thơm, dễ uống hơn
3. Cao Trà Vằng Tốt Cho Sức Khỏe
- Người có chức năng gan hoạt động kém như: nóng trong, thường xuyên nổi mẩn ngứa mụn nhọt. Người uống nhiều rượu bia. Người có men gan cao, gan bị nhiễm mỡ
- Người bị tim mạnh, huyết áo cao
- Người khó ăn, ăn uống không tiêu, bị đầy bụng.
4. Cao Trà Vằng – Cây thuốc quý dành cho phụ nữ
Theo các thầy thuốc, lá chè vằng có chứa alcaloid, nhựa, flavonoid, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm mau lành vết thương và không độc. Đặc biệt, chè vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư, thấp khớp, nhức xương…
Chè vằng có hai loại: loại lá nhỏ gọi là vằng xẻ và loại lá to là vằng châu. Riêng vằng xẻ được dùng làm thuốc.
Điều huyết, điều kinh, tiêu viêm.
Chữa bệnh bằng chè vằng
Phụ nữ nông thôn sau khi đẻ thường lấy cành lá chè vằng phơi khô, nấu nước uống hằng ngày cho khỏe, chóng lại sức, chống thiếu máu, mệt mỏi, kém ăn. Có thể dùng dạng thuốc hãm hay thuốc sắc với liều lượng mỗi ngày là 20 – 30g.
Chè vằng có tác dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp. Ngày làm 3 lần.
- Chữa kinh nguyệt không đều:
Chè vằng 20g, ích mẫu 16g, hy thiêm 16g, ngải cứu 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.
Chữa đau bụng kinh, bế kinh:
Cành lá chè vằng cắt nhỏ, phơi khô, 1kg nấu với 3 lít nước trong 3 – 4 giờ, rút nước đầu, nấu lại với 2 lít nước trong 2 giờ rồi trộn hai nước lại, cô thành cao mềm. Mỗi ngày uống 1 – 2g với nước ấm.
Dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.
chè vằng giảm béo cho người thừa cân không chỉ với phụ nữ sau sinh
Cây chè vằng có tác dụng làm tăng hưng phấn, kích thích dạ dày và ruột hoạt động mạnh, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa giúp các chất dinh dưỡng hấp thụ tối đa vào cơ thể (những chất dinh dưỡng không hấp thụ hết được tích tụ lại và hình thành mỡ thừa) ngăn chặn tình trạng táo bón, ăn uống không tiêu. Flavonoid và ancaloid có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm mạnh, tái tạo các tế bào bị tổn thương, giúp hoạt huyết điều kinh, lưu thông máu. Ngoài ra, chè vằng còn được sử dụng để ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, viêm nhiễm, ổn định huyết áp.
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cao Trà Vằng Sẻ Quảng Trị Hiệu Quả
- 1 gói chia thành 3-4 miếng nhỏ (để miếng cao vào tủ lạnh 1 lúc cho dóc nilon rồi lấy kéo cắt thành miếng nhỏ, sau đó mới bóc nilon rồi pha thì sẽ dễ dàng hơn)
- Với mỗi miếng nhỏ Cao Chè Vằng pha vào 1-->2 lít nước đã đun sôi (80C - 100C) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người mà tăng hay giảm lượng Cao và lượng nước, có thể uống khi còn ấm hoặc để lạnh.Sử dụng làm nước uống hằng ngày cho cả gia đình như các loại thực phẩm nước uống khác.
- Đối với phụ nữ sau sinh nên uống khi còn ấm nên sau khi pha Cao với nước nóng có thể ủ trong phích để giữ ấm. Khi mới uống có vị hơi ngăm đắng nhưng sau lại thấm ngọt nơi cổ họng, vị ngọt thanh mát rất dễ chịu, lúc đầu chưa uống quen có thể pha loãng rồi sau đó tăng dần độ đậm đặc lên.
Lưu ý: TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG Chè vằng cho phụ nữ đang mang thai. Vì chè vằng có tác dụng co bóp cổ tử cung nên không tốt cho phụ nữ sắp sinh.
Người bị huyết áp thấp không nên dùng hoặc dùng pha loãng vì có thể xảy ra tình trạng chóng mặt, đau đầu, hạ huyết áp…
Giao hàng: Chúng tôi GIAO HÀNG TẬN NƠI trên toàn quốc, và GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TP Hà Nội nếu số lượng mua hàng tối thiểu 1kg Đảm bảo Trà vằng sẻ đúng như mô tả.
====================================================================================================================
Chân Thành Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm WebSite Của Chúng Tôi !