Hướng Dẫn Cách Pha Trà Ô Long Nhân Sâm Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Pha Trà Ô Long Nhân Sâm Đúng Cách

Ngày đăng: 21:47:28 PM 15/01/2018

Bước 1: Chuẩn bị trà và trà cụ

Bước 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng đồng thời tráng tình trạng giảm nhiệt độ nước khi pha.

Bước 3: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị, thông thường là 10g/150ml nước. Có những nơi sẽ cho lượng trà bằng 1/6 dung tích ấm.

Bước 4: Đánh thức trà: rót một ít nước sôi ( chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến hương vị. Hay nói cách khác là “ đánh thức lá trà”, giúp lá mở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Bước 5: Hãm trà: Đổ nước sôi vào ấm tuỳ theo lượng trà và số người uống và đậy nắp lại. Tiếp tục rót nước quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên. Thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo ( trà Ô long có thể dùng đến nước thứ 05)

Lưu ý: Nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp nhất để pha trà. Chloroform trong nước máy hay các vi lượng trong nước khoáng sẽ làm trà mất hương vị.

Bước 6: Rót trà ra chuyên, có thể dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà, giúp chén trà được thuần khiết.

Lưu ý: Sau mỗi lần pha phải rót hết trong ấm rồi mới thêm nước mới. Không nên hãm  trà quá lâu sẽ làm giảm hương vị trà.

Bước 7: Rót trà ra chén để thưởng thức 

Các bài khác

sản phẩm mới
sản phẩm mới

Hộp Trà Olong Quà Biếu Phúc Lộc Đỏ

Trà Ô Long phúc lộc hộp đỏ là một trong...

sản phẩm mới

Ấm Tử Sa Ngư Hóa Long TS0120

Ấm tử sa ngư hóa long dung tích ấm 160ml,...

Xem tất cả

Tin tức
Võ Văn Trình - PTIT - Email: vovantrinh1992.ptit@gmail.com