TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO CAO CẤP
MÃ SẢN PHẨM: LOẠI NGON

Trà Đại Hồng Bào Ngon

Giá: 200.000 VNĐ

Giá KM: 180.000 VNĐ

Còn hàng/Hết hàng

Đại Hồng Bào nổi tiếng là vùng núi Vũ Di, Phúc Kiến, Trung Quốc. Loại trà này có nước màu đậm và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ máu. Những cây trà làm nên loại trà nổi tiếng này sinh trưởng ở khe Cửu Long có khe nước tuôn chảy, sương mù quanh năm và cao cách mặt nước biển 600m

bảng giá
(0 người đánh giá) 5 sao
Thành tiền:
Số lượng: - +
Mua ngay
Cho vào giỏ hàng

Chính sách mua hàng

  • Giờ Mở Cửa: 8h00-19h00        
  •     Thanh Toán Khi Nhận Hàng - Giao Hàng Toàn Quốc
  •   Miễn Phí Đổi Trả 15 ngày      
  • Miễn phí Vận Chuyển với đơn hàng từ 500k trở lên nếu thanh toán trước
  • Mua hàng có hóa đơn tài chính
  • Hotline/Zalo: 0888575885

Cành và lá của cây trà Đại hồng bào rậm dày, cành hơi hướng lên, phiến lá rộng, có hình bầu dục, đầu lá nhọn chúc xuống, hai mép lá xoắn vào, màu của lá xanh đậm và bóng, Nếu là chồi non mới nhú thì sẽ có sắc đỏ. Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân khi cây trà đâm chồi, từ xa mà nhìn, cả cây khoác lên một màu đỏ, tựa chiếc áo bào. Cũng theo truyền thuyết, ngày xưa vị hoà thượng ở chùa Thiên Tâm từng hái lá trà của những cây trà này trị khỏi bệnh cho một vị Hoàng đế, Hoàng đế liền đem chiếc áo bào dành trạng nguyên mặc khoác lên cây trà để biểu thị lòng cảm tạ, và áo bào đã nhuộm đỏ cây trà.

 

Là một loại của trà ô long có xuất xứ từ Vũ Di Sơn, Phúc Kiến. Đây là một trong thập đại danh trà nổi tiếng Trung Quốc với chất lượng tuyệt vời, với hương thơm hoa lan lâu bền , kéo dài, hương vị ngọt ngào. Trà đại hồng bào được oxy hóa tự nhiên từ 50%-60% dưới tác động của các enzyme thực vậtcó trong lá trà. Vì vậy mà nước trà đại hồng bào sau khi pha sẽ có màu đỏ cam. Không chỉ có hương vị thơm ngon ngọt, mà nó còn có rất nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe con người.

 

trà đại hồng bào

 

Là trà được lựa chọn và hái những lá có chất lượng tốt nhất trên núi Vũ Di

Nguồn gốc phát triển trà đại hồng bào

Trà đại hồng bào có chất lượng cao, với hương thơm, vị ngon ngọt, hậu vị đáng nhớ. Sau khi trà đại hồng bào được giới thiệu tại Châu Âu vào thế kỷ 18, rất nhiều người dân đã biết đến loại trà này với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Trà đại hồng bào được sản xuất tại thành phố Vũ Di Sơn, trước đây là một quận ở phía bắc Phúc Kiến với lịch sử truyền thống hàng trăm năm sản xuất trà. Theo lịch sử dân gian kể lại, trong triều đại nhà Đường, Trà Đại Hồng Bào đã từng là một món quà được sử dụng để làm quà tặng, biếu. Sang đến thời kỳ Nhà Nguyên, loại trà chất lượng cao này đã được phân loại và lựa chọn làm một trong các cống phẩm hàng đầu.

Với những lợi ích, công dụng và chất lượng hàng đầu của trà đại hồng bào nên trong Triều đại Vũ Nguyên Tông đã cho thành lập một xưởng chế biến trà và Vườn Trà chỉ giành riêng cho Hoàng Gia. Cho đến đời Vua Khang Hi, trà đại hồng bào bắt đầu được sản xuất phổ biến để xuất khẩu sang Tây Âu, Bắc Mỹ và các nước Đông Nam Á.

 

Phân loại trà đại hồng bào

Trà đại hồng bào có thể được phân loại theo mùa thu hoạch, theo chủng loại giống trà…

Tại Vũ Di Sơn chỉ có 6 cây trà cổ thụ được chăm sóc, bảo tồn, chúng nằm ở giữa các vách núi đá Cửu Long Khoa, bốn trong số đó là Qidan, hai cây thuộc dòng Beidou. Vì vậy nên sản lượng thu hoạch của những cây trà cổ này rất ít, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người.Vì vậy nó được coi là một kho báu quý giá mà nhiên đem lại

Năm 1972, Chuyến công du đến Trung Quốc của Tống Thống Mỹ Nixon đã mở ra những giao thiệp giữa hai quốc gia và cuối cùng dẫn đến bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Sau đó Chủ tịch Mao đã lấy 200g trà đại hồng bào ra làm món quà tặng cho Tổng thống Hoa Kỳ. Tại thời điểm này thì 200g trà Đại Hồng Bào là một nửa số trà đại hồng bào được thu hoạch của Trung Quốc. Từng đó cũng đủ để bạn có thể đánh giá được trà đại hồng bào có giá trị đến như nào. Kể từ tháng 5 năm 2006, chính quyền thành phố Vũ Di Sơn đã quyết định ngừng khai thác trà tại những cây cổ thụ này. Và cho người chăm sóc bảo vệ đặc biệt những cây trà đại hồng bào cổ này.

 

Phân loại trà đại hồng bào theo mùa thu hoạch

Trà Đại hồng bào có thể được thu hoạch vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu mà một chút vào mùa đông. Với mỗi loại trà được thu hoạch vào những thời điểm khác nhau sẽ cho chất lượng khác nhau. Theo mùa thu hoạch nó được phân ra làm 3 loại: Loại đặc biệt, loại 1, loại 2.

Trà Đại Hồng Bào được thu hoạch vào mùa xuân sẽ cho chất lượng tốt nhất. Trong mùa xuân tỉ lệ cây trà bị sâu bệnh là rất hiếm gặp. Vì thế mà trà được thu hoạch vào mùa này sẽ rất an toàn, không phải sử dụng các loại thuốc bảo vê thực vật nên rất an toàn. Vì vậy, trà mùa xuân, đặc biệt là thu hoạch vào đầu mùa xuân là trà có chất lượng tốt nhất năm và được sếp vào loại đặc biệt.

 

Quy trình sản xuất trà đại hồng bào được thực hiện rất nghiêm ngặt, tỉ mỉ với công nghệ chế biến trà truyền thống từ xa xưa. Vào những ngày xuân nắng ráo, những người thợ sẽ chọn lọc và hái những lá trà ngon, chất lượng và vận chuyển đến khu vực chế biến.

 

Quy trình chế biến trà đại hồng bào thơm ngon ngọt

Quy trình sản xuất trà đại hồng bào được kết hợp giữa công nghệ sản xuất trà xanh và trà đen. Đây là quá trình sản xuất trà khá phức tạp, nó đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Quá trình sản xuất cơ bản bao gồm: làm héo lá trà -> lắc, tung lá trà -> oxy hóa lá trà từ 50-60%-> cán lá trà -> sao trà…

Trà đại hồng bào được oxy hóa trên 50% và phải trải qua nhiều giai đoạn để tạo ra một loại trà cao cấp thơm ngon, ngọt. Hãy cùng xem xét quy trình chế biến trà đại hồng bào dưới đây nhé.

làm héo lá trà dưới ánh nắng mặt trời
 

Làm héo lá trà dưới ánh nắng mặt trời giúp lá trà bị mất nước từ 10-15%

Làm héo lá trà – là bước khá quan trọng trong quá trình chế biến trà là yêu tố ảnh hưởng đến chất lượng của trà đại hồng bào. Một mặt để thúc đẩy các hợp chất polyphenol oxy hóa enzym, mặt khác hạn chế  tốc độ oxy hóa của nó.  Sau khi những lá trà được lựa chọn và hái những lá trà loại ngon nhất, chúng được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đây là giai đoạn làm cho lá trà bị mất nước từ 10% đến 15%. Khi thấy ngọn lá trà bắt đầu uốn, lá thứ hai rủ và phần lớn lá bị mất bóng là hoàn thành. Đây là quá trình tạo hương vị thơm ngon cho trà đại hồng bào. Các lá trà tươi được làm héo dưới ánh nắng mặt trời, chúng được đặt trên những miếng vải trải rộng độ dày 1 ~ 2kg/m2 từ 11h trưa đến 15h30 chiều khi ánh nắng giảm dần.
 

Lắc, tung lá trà để loại bỏ bớt vị đắng và cân bằng hương vị của lá trà đại hồng bào. Sau đó nó được đem đi oxy hóa trên 50% dưới tác động của các enzym thực vật có trong lá trà. Thời gian lắc và số lần lắc, tùy thuộc vào hương vị và màu sắc của lá trà mà bạn muốn có.

 

 

Quá trình làm mất nước và lên men trà sẽ giúp tạo hương thơm phong lan cho trà và hương vị ngọt ngào. Quá trình lên men trong sản xuất trà đại hồng bào chiếm một vị trí đặc biệt, thời gian khá dài, thường mất 8 ~ 12h. Quá trình này không thể vội vàng được, nếu vị đắng trong nước trà không rõ ràng, nó sẽ không mang lại được hương vị tốt nhất cho trà đại hồng bào

Quá trình oxy hóa Lá trà được thực hiện hoàn toàn tự nhiên do tác động của các enzym có trong lá trà, nó sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa lên đến trên 50% – 60%. Lúc này cấu trúc tế bào lá dần bị phá vỡ và màu sắc của lá trà bắt đầu biến đổi từ xanh lá cây sang màu đỏ. Hương vị ngọt của trà dần dần xuất hiện

 

Cố định – lá được ép bằng tay trong một cái chảo nóng và nướng. Bước này để ngăn không cho lá trà bị oxy hóa thêm nữa để nó vẫn là một trà oolong.

Cán là bước quan trọng hình thành hình dạng trà đại hồng bào và là yếu tố chính ảnh hưởng đến năng suất trà. Quá trình cán được thực hiện một cách nhanh chóng bởi nhiệt, để có được kết quả tốt nhất. Bước này để cuộn hoặc xoắn lá theo từng hình dạng mà họ mong muốn. Đồng thời quá trình này cũng giúp nâng cao thêm hương vị của trà đại hồng bào.

 

 

Quá trình sao trà sẽ ngừng hoàn toàn quá trình oxy hóa và giúp bảo quản trà. Toàn bộ quá trình này chỉ được thực hiện nhanh chóng trong 10 phút

Bước cuối cùng chế biến trà đại hồng bào là quá trình những lá trà được nướng dưới bếp than truyền thống hoặc bếp điện hiện đại tạo cho trà có hương vị thơm ngon, ngọt bền lâu.

 

 

Cách pha trà đại hồng bào đúng cách

Trước khi pha trà cần chuẩn bị đầy đủ bộ ấm trà, trà, nước sôi.  Sau đó bạn đổ nước sôi vào để tráng toàn bộ ấm chén, giúp cho trà giữ được nhiệt lâu hơn.

– Cho trà đại hồng bào vào ấm, sau đó cho nước sôi vào, lắc đều và đổ nước ra luôn. Đây là bước đánh thức trà(rửa trà) mà khi pha bất cứ loại trà nào cũng đều có.

– Chế nước sôi 100 độ C vào và đợi khoảng 30s là có thể rót ra chén để thưởng thức rồi đó.

 

Pha trà đại hồng bào đúng cách giúp bạn tận hưởng được hương vị tuyệt vời của trà

– Các nước tiếp theo thời gian kéo dài thêm một chút. Một ấm trà đại hồng bào có thể pha được khoảng 5-6 nước mà hương vị vẫn đậm đà và ngon ngọt

Nước trà đại hồng bào sau khi pha rất trong, có màu đỏ cam. Khi thưởng thức trà, bạn cần nhâm nhi từng ngụm trà nhỏ để tận hưởng hương thơm ngon ngọt trên đầu lưỡi và hậu vị tuyệt vời của nó.

    Tags:

Sản phẩm cùng loại

Trà Đại Hồng Bào Cao Cấp
Trà Đại Hồng Bào Cao Cấp

Giá: 340.000 VNĐ

Giá KM: 320.000 VNĐ

Mua hàng

Đại Hồng bào là loại trà đứng đầu trong số các loại trà ở núi Vũ Di, sản lượng cực ít, nên được xem là loại trân bảo hiếm có trên thế giới Là loại trà đứng đầu trong số các loại trà ở núi Vũ Di, cây sinh trưởng trong khe Cửu Long phía bắc núi Vũ Di. Nơi trà Đại hồng bào sinh trưởng cao cách mặt nước biển 600m, nước khe luôn tuôn chảy, sương mù vây quanh, thổ nhưỡng rất thích hợp với cây trà

Trà Đại Hồng Bào Thượng Hạng
Trà Đại Hồng Bào Thượng Hạng

Giá: 260.000 VNĐ

Giá KM: 240.000 VNĐ

Mua hàng

Đại Hồng Bào nổi tiếng là vùng núi Vũ Di, Phúc Kiến, Trung Quốc. Loại trà này có nước màu đậm và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ máu. Những cây trà làm nên loại trà nổi tiếng này sinh trưởng ở khe Cửu Long có khe nước tuôn chảy, sương mù quanh năm và cao cách mặt nước biển 600m

Trà Đại Hồng Bào
Trà Đại Hồng Bào

Giá: Liên hệ

Mua hàng

Đại Hồng Bào nổi tiếng là vùng núi Vũ Di, Phúc Kiến, Trung Quốc. Loại trà này có nước màu đậm và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ máu. Những cây trà làm nên loại trà nổi tiếng này sinh trưởng ở khe Cửu Long có khe nước tuôn chảy, sương mù quanh năm và cao cách mặt nước biển 600m

Sản phẩm xem nhiều

sản phẩm
test

Giá: Liên hệ

Mua hàng

test

sản phẩm

Hình tượng chú tiểu ngây thơ hiện thân sự cho trong sáng thánh thiện, an lạc , hình ảnh chú tiểu nằm trên voi thể hiện sự không dính bụi trấn ,hiền từ, thanh nhàn trong cõi phật , đem lại cho ta cảm giác an nhiên giữa cõi ta bà , lánh xa phiền muộn đến gần cõi niết bàn.

sản phẩm
Ấm Trà Tử Sa Nghi Hưng TS391

Giá: 900.000 VNĐ

Giá KM: 850.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm tử sa tập ngọc biến thể dung tích 245ml, 7 lỗ lọc liền thân, chất đất huyết long sa, bán thủ công, dòng mượt căng tròn đầy, độ ngắt dòng tốt, ấm khít 100%, độ nghiêng nắp ấm 90 độ, nghệ nhân hạng trung cấp

sản phẩm
Ấm Tử Sa Hoàn Long TS307

Giá: 3.200.000 VNĐ

Giá KM: 2.950.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm Tử Sa Hoàn Long TS307 , xuất xứ Nghi Hưng Trung Quốc , dung tích ấm 250ml, 10 lỗ lọc , chất đất Nguyên Khoáng đại hồng bào, chế tác thủ công toàn chế , nghệ nhân hạng cao cấp , độ khít ấm 100% , độ nghiêng của nắp ấm 90 độ , công năng tốt , dòng khỏe tròn đầy , mềm mượt , dễ cầm nắm .

sản phẩm
Ấm Tử Sa nghi hưng TS341

Giá: 1.850.000 VNĐ

Giá KM: 1.650.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm Tử Sa TS341 Dung tích ấm 230ml, 7 lỗ lọc, chất đất nguyên khoáng tử gia nê, dòng mượt tròn căng đầy, độ ngắt dòng tốt, độ khít ấm 100%, độ nghiêng nắp ấm 90 độ không rơi nắp ấm, xuất xứ Nghi Hưng Trung Quốc

sản phẩm
Chén Trà Tử Sa CT38

Giá: 180.000 VNĐ

Giá KM: 165.000 VNĐ

Mua hàng

chén trà đường kính miệng 60mm, cao 30mm, dung tích 40mm, chất đất tử sa nghi hưng trung quốc, họa tiết sần tạo cảm giác thuận tay khi thưởng trà, thủ công toàn chế.Chén tử sa vừa đơn giản vừa tinh tế và còn giúp cho ta lưu giữ được hương vị thơm ngon của trà.

sản phẩm
Đế Dưỡng Ấm Pha Trà DA14

Giá: 350.000 VNĐ

Giá KM: 340.000 VNĐ

Mua hàng

Đế ấm trà DA14 - Kích thước: đường kính 18.5cm x cao 4cm - Chất liệu: gốm tử sa tráng men - Dáng: đài sen - Công dụng: thuyền trà dưỡng ấm - Xuất xứ: Nghi Hưng Đế ấm trà vừa là đồ chơi bàn trà bằng gốm sứ men cổ vừa là trà cụ để kê ấm trà có máng hứng nước dáng đài hoa đẹp

sản phẩm
Ấm Tử Sa TS353

Giá: 1.500.000 VNĐ

Giá KM: 1.450.000 VNĐ

Mua hàng

Ấm Tử Sa TS353 có dung tích ấm 200ml, 58 lỗ lọc liền thân, chất đất nguyên khoáng đại hồng bào, dòng mượt khỏe tròn đầy, độ ngắt dòng tốt, ấm thuận tay dễ cầm, độ khít ấm 100%,độ nghiêng nắp ấm 90 độ, chế tác thủ công toàn chế, nghệ nhân chế tác hạng cao cấp

sản phẩm
Ấm Trà Tử Sa TS392

Giá: 1.650.000 VNĐ

Mua hàng

Âm tử sa đốt trúc dung tích ấm 225ml, 7 lỗ lọc liền thân mai hoa, chất đất huyết long sa, thân ấm nổi khoáng, các đường nét tinh xảo, độ khít ấm 100%, độ nghiêng nắp ấm 90 độ, dòng nước thoát nhanh, mượt tròn đầy, độ ngắt dòng cực tốt, thủ công toàn chế, nghệ nhân hạng trung cấp

sản phẩm
Chén Tống Tử Sa CT36

Giá: 720.000 VNĐ

Giá KM: 690.000 VNĐ

Mua hàng

Dung tích tống 245ml, chất đất nguyên khoáng đại hồng bào, thủ công toàn chế, dáng chén đẹp cầm thuận tay, xuất sứ nghi hưng trung quốc, các đường nét sắc trơn.

Clear all
Võ Văn Trình - PTIT - Email: vovantrinh1992.ptit@gmail.com